Bí ẩn khoa học, Khác

Những bằng chứng xác thực sự tồn tại của linh hồn là có thật

01/03/22, 18:15
Xác và hồn rốt cuộc là gì?
Xác và hồn rốt cuộc là gì? Ảnh minh họa (ảnh: quora.com).

Sự tồn tại của linh hồn đã được giới nghiên cứu xác thực là có thật. Sau đây là những minh chứng

Sự tồn tại của linh hồn trong thời khắc con người cận tử

Các nhà khoa học đã tiến hành rất nhiều các cuộc khảo sát đối với nhiều trường hợp sống lại sau khi đã chết trong một khoảng thời gian nhất định. Bước đầu tiên đối tượng miêu tả lại trải nghiệm tâm lý trong khoảng thời gian coi như đã chết.

Kết quả là hầu hết đều có những trải nghiệm tương đối giống nhau. Ví dụ như, có người đã chết trong khi phẫu thuật, sau đó sống lại và nói ra trải nghiệm tâm lý của họ lúc đó, họ nói: “Lúc đó tôi bay được và cứ bồng bềnh trên trần nhà, rồi tôi nhìn thấy các bác sĩ phẫu thuật đang cắt mở ngực của tôi; tôi nhìn thấy rõ ràng thân thể tôi. Sau đó tôi từ trên cao nặng nề rơi xuống đúng vào vị trí thân xác của mình”.

Sự tồn tại của linh hồn trong thời khắc con người cận tử
Ảnh minh họa (ảnh: evershayari.in).

Các nhà nghiên cứu cho rằng loại vật chất đó được gọi là linh hồn nhập vào thân xác. Có nghĩa là khi một người sống lại là linh hồn đã quay lại nhập vào thân xác của họ sau khi nó rời đi trong khoảng thời gian người đó chết lâm sàng. Các nhà nghiên cứu còn tiến hành trắc định theo dõi khối lượng của linh hồn trong quá trình bệnh nhân có nguy cơ tử vong.

Linh hồn là dạng tồn tại vật chất

Năm 1906, Tiến sĩ Mike Daka của Bệnh viện tiểu bang Massachusetts, Mỹ đã theo dõi và phát hiện trong quá trình tử vong của bệnh nhân. Thể trọng của họ đã bị giảm dần theo mỗi giờ. Trong khoảnh khắc mà bệnh nhân tắt thở, trọng lượng cơ thể của họ đột ngột giảm đi 3/4 ounce. Sự giảm trọng lượng này nó chỉ diễn ra trong tích tắc rồi ngừng lại tức khắc. Nghiên cứu này đã được báo cáo tại Hiệp hội Nghiên cứu Tâm linh Mỹ.

Năm 1916, Tiến sĩ Carter người Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm sâu hơn. Ông đã sử dụng thuốc nhuộm Brindisi Janin để quét lên tấm màn bao quanh bệnh nhân và quan sát. Ông chứng kiến trong khoảnh khắc mà bệnh nhân tử vong; có một vật giống như sương mù từ trong cơ thể bệnh nhân xuất ra và bay lên. Sau đó nó biến thành hình dạng giống hình dạng thân thể người rồi bay về phía cửa sổ. Trong khoảnh khắc nó biến mất một cách thần bí; đồng thời thể trọng bệnh nhân cũng sụt giảm đi 3/4 ounce.

Hiện tượng linh hồn tồn tại và nhập vào người khác

Linh hồn còn một tình huống nữa. Đó là linh hồn của một người nhập vào thân xác của một người khác. Ở vùng phía Nam của Brazil có một khu vực khai thác mỏ gần thị trấn Congonhas. Nơi có một người nông dân tên là Arrigo. Tuy ông chỉ được giáo dục đơn giản về chuyên môn, nhưng lại có khả năng thực hiện các ca phẫu thuật yêu cầu ở trình độ cao. Điều đặc biệt là ông không cần gây tê, không cần khử trùng, cũng không cần khâu lại miệng vết mổ sau khi phẫu thuật. Mặc dù vậy nhưng bệnh nhân cũng không đau và vết mổ cũng rất nhanh lành.

Cuối cùng mọi người cũng biết được nguyên nhân và rất sửng sốt khi nghe ông kể lại rằng: một vị bác sĩ qua đời năm 1918 đã bám vào người ông và sai khiến ông làm như vậy.

Hiện tượng tái sinh là biểu hiện rõ nhất sự tồn tại của linh hồn

Nhiều người có thể nhớ lại hầu hết những gì trong kiếp trước của họ. Điều này chứng tỏ rằng linh hồn của họ đã tồn tại từ kiếp này sang kiếp khác; hay còn gọi là luân hồi chuyển sinh. Giới tu luyện giảng rằng nguyên thần (linh hồn) là bất diệt. Có nghĩa là khi con người chết đi , linh hồn sẽ không bị chết theo mà tồn lại mãi mãi.

Hiện tượng tái sinh là biểu hiện rõ nhất sự tồn tại của linh hồn
Ảnh minh họa (ảnh: pinterest.com).

Stevenson, Giáo sư khoa Bệnh học Tâm thần của trường Đại học Virginia, Mỹ đã bắt đầu nghiên cứu từ năm 1964 với hơn 700 trường hợp tái sinh. Ông đã viết nhiều luận văn để chứng minh hiện tượng tái sinh là thật sự tồn tại. Trong những trường hợp mà ông đã nghiên cứu thì các trường hợp tái sinh ở Sri Lanka là rất nổi bật. Trong 43 trường hợp luân hồi chuyển sinh ở đây, thì có 38 trường hợp được Stevenson xác nhận là có thật. Ông nói rằng những sự tình này không thể dùng lý luận thông thường để giải thích.

Trung Quốc cũng có rất nhiều báo cáo về những trường hợp tái sinh. Năm 1989, tạp chí “Nhân sinh và bầu bạn” số thứ 5 đã đăng bài “Bí ẩn người đầu thai”. Đó là một cậu bé 5 tuổi ở Lục Giang lần lượt đầu thai vào hai gia đình trong hai kiếp liên tục của cậu.

Sự tái sinh của các vị Đạt Lai Lạt Ma

Một bằng chứng được xác thực mà hầu như cả thế giới biết đến. Đó là sự tái sinh của các Lạt Ma Tây Tạng. Lạt-ma trước khi chết sẽ lưu ý với mọi người về đời tiếp theo mà ông sẽ tái sinh. Bao gồm phương hướng, vị trí và thời gian, cùng với các thông tin liên quan khác. Lúc Lạt Ma tái sinh ra đời sẽ phát sinh những hiện tượng đặc biệt. Như vô số cầu vồng xuất hiện trên bầu trời; mọi người nghe được pháp hiệu, âm thanh tù và, v.v.

Sự tái sinh Đạt Lai Lạt Ma bắt nguồn từ vị đầu tiên là Lạt Ma Gendun Drupa. Ông đã phát nguyện rằng sau khi chết sẽ tái sinh để hoàn tất những công việc còn đang dang dở. Chuyện kể rằng, trước khi nhập tịch, vị Đạt Lai lạt Ma này đã để lại một vài thứ vật dụng hàng ngày và một số pháp khí mình thường dùng, đặc biệt nhất là một cuốn kệ. Trong đó có một ít chỉ dẫn về kiếp sau của ông.

Tìm kiếm Đạt Lai Lạt Ma tái sinh

Suốt 2 năm sau đó, các đệ tử của ông liên tục tìm kiếm. Cuối cùng họ đã xác định được hóa thân của Gendun Drupa là một cậu bé 2 tuổi đã sinh ra và đang sống tại vùng Tsang, miền trung Tây Tạng. Cậu bé khi vừa bập bẹ biết nói, cậu đã nói với cha mẹ rằng tên của cậu là Pema Dorjee (Tục danh của Đạt Lai Lạt Ma thứ 1).

Sự tái sinh của các vị Đại Lai Lạt Ma
Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 – Tenzin Gyatso được công nhận là hóa thân của Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 13 – Thubten Gyatso (ảnh: phatgiao.org.vn).

Khi đoàn tìm kiếm đến nơi, họ bày ra trước mắt cậu bé nhiều đồ vật khác nhau để xem cậu sẽ làm gì với những món đồ đó. Cuối cùng cậu đã chọn chính xác những vật dụng mà ngài Gendun Drupa để lại; đồng thời cậu bé cũng đọc và giải nghĩa rành mạch bài kệ. Sau đó, cậu bé được đưa về tu tập với pháp danh Gendun Gyatso (1475 – 1542) và trở thành Đạt Lai Lạt Ma thứ 2.

Các thông tin đến với con người chúng ta cho thấy sự tồn tại của linh hồn là có thật. Con người không chỉ là sống một đời, cuộc sống luôn tồn tại sự luân hồi.

Nguồn: Tổng hợp

x