Bí ẩn khoa học

Người trần gian gặp được vợ quá cố nơi cõi âm

22/03/22, 07:28
Người còn sống gặp được vợ qua cố nơi cõi âm
Việc kết nối giữa người trần gian và người nơi cõi âm thời cổ xưa là chuyện thường ở nhân gian (ảnh: khaimo.com).

Việc kết nối giữa người trần gian và người nơi cõi âm thời cổ xưa là chuyện thường ở nhân gian. Giao lộ âm dương là có tồn tại.

Người cổ xưa luôn tin rằng luôn tồn tại thế giới của Thần và họ có thể kết nối với thế giới đó. Họ cho biết có một Giao Lộ Âm Dương chính là con đường kết nối giữa hai thế giới trần gian và âm gian. Vào thời cổ xưa đó từng có những người đã đứng ở ngay vị trí giao lộ đó mà từ dương gian tiến nhập vào âm phủ.

Giao Lộ Âm Dương

Quận Phong Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc được coi là một thị trấn ma nổi tiếng và con người có thể kết nối với thế giới âm phủ. Lúc bấy giờ trong quận có một vị quan tên là Đinh Khải. Trong một lần ông đi làm công việc gửi công văn đến Quỳ Châu. Khi ông đi ngang qua Quỷ Môn Quan, chợt nhìn thấy phía trước có một tấm bia đá; trên đó có viết bốn chữ rất to và rõ ràng “Giao Lộ Âm Dương”.

Giao lộ âm dương
(Ảnh minh hoạ: peakpx.com).

Đinh Khải tò mò đi đến phía tấm bia đá và đứng nhìn một hồi lâu. Ngay khi ông phát hiện Thần xuất hiện, không ngờ rằng cũng là lúc đôi chân của ông đã băng qua ranh giới đặc biệt này.

Đi vào nơi cõi âm

Khi Đinh Khải nhận biết được có gì đó không ổn và muốn quay trở về thì phát hiện bản thân mình đã lạc vào một nơi hoàn toàn xa lạ và khác thường. Do đó ông đành phải bình tâm và bước thêm một bước tiến về phía trước. Lúc này ông nhìn thấy phía trước có một ngôi miếu cổ, bên trong có một bức tượng Thần đã bị phá nát. Tiếp theo là Quỷ Đầu Trâu bị phủ một lớp bụi dày, mạng nhện giăng đầy khắp thân.

Đinh Khải thầm nghĩ, ngôi miếu chắc không có vị nào trông coi nên mới để tình trạng như vậy. Ông đã tự mình dọn dẹp những mạng nhện và lớp bụi dày bám trên Quỷ Đầu Trâu.
Sau đó, Đinh Khải đi tiếp về phía trước khoảng hơn 2 dặm thì ông nghe thấy tiếng nước chảy. Ông phát hiện có một con sông dài đã ngăn cách đường đi. Ông chợt nhìn thấy một người phụ nữ đang rửa rau dưới sông. Thoáng qua, ông thấy màu sắc của lá rau có màu tím đậm; các cành và lá được quấn lại với nhau, trông rất giống loài hoa phù dung.

Người vợ quá cố nơi cõi âm

Đinh Khải vì chưa từng thấy loại rau này, nên ông tò mò tiến đến gần hơn để quan sát. Khi đến gần ông kinh ngạc phát hiện người phụ nữ này hoá ra chính là người vợ đã quá cố của mình.
Người vợ lúc này cũng nhìn thấy ông, giật mình nói: “Sao chàng lại đến đây? Đây đâu phải nơi thuộc về chàng!” Đinh Khải liền nói cho người vợ biết rằng, bản thân ông đã không cẩn thận mà bước qua Giao Lộ Âm Dương, ông tiếp tục hỏi: “Bây giờ nàng sống ra sao? Nàng đang rửa rau gì vậy?”

Cuộc sống của người nơi cõi âm

Người vợ trả lời: “Sau khi thiếp rời khỏi nhân gian, khi xuống đây thiếp đã được gả cho Quỷ Đầu Trâu của vua Diêm La và sống dưới gốc cây đa Hà Tây. Nơi này chính là nơi để rửa phôi thai của nhân gian. Người ở nhân gian hay gọi nó là ‘nhau thai’. Nếu thiếp rửa phôi thai mười lần thì người đó sẽ được sinh ra với vẻ đẹp đẽ và giàu có; nếu rửa ba lần thì chỉ là một người bình thường; còn nếu không rửa thì sẽ là một kẻ ngu ngốc đần độn. Vua Diêm La sai Quỷ Đầu Trâu làm chuyện này, thiếp chỉ là giúp một tay mà thôi”.

Đinh Khải nói: “Ta biết rằng ta không thể ở nơi này với nàng. Ta muốn trở về nhân gian, nàng có thể giúp ta được không?” Người vợ trả lời: “Việc này phải đợi phu quân của thiếp trở về, chúng ta sẽ cùng bàn bạc. Mà nói ra chuyện thiếp là vợ của chàng, lại cũng là vợ của Đầu Trâu, thật khiến thiếp rất xấu hổ.” Nói xong, nàng đưa Đinh Khải vào trong nhà, cùng nhau nói về những chuyện hiện nay của hai người; của gia đình và bạn bè ở nhân gian.

Cuộc sống của người nơi cõi âm
(Ảnh minh hoạ: pinterest.com).

Sau một hồi, bên ngoài có tiếng gõ cửa, Đinh Khải vì quá sợ mà trốn xuống gầm giường. Cửa được mở ra và Quỷ Đầu Trâu bước vào; hắn ném chiếc mặt nạ đầu trâu xuống bàn rồi ngồi xuống ghế. Đinh Khải trộm nhìn và thấy Quỷ Đầu Trâu khi không có mặt nạ, nhìn cũng chẳng khác mấy so với người bình thường.
Quỷ Đầu Trâu cất tiếng nói với vợ: “Ta mệt quá, hôm nay đi cùng với Diêm Vương cùng xử lý nhiều việc; chân tay ta đều rã rời không muốn đứng dậy nữa, mau đem rượu ra đây cho ta uống”.

Thái độ của Quỷ Thần nơi cõi âm

Sau đó như chợt cảm thấy có gì đó bất thường, Quỷ Đầu Trâu đưa mắt tìm kiếm bốn phía. Lúc này người vợ thấy rằng không thể giấu được điều này. Liền nói rõ sự tình với Quỷ Đầu Trâu và xin ông ta giúp đỡ.

Quỷ Đầu Trâu nói với vợ mình: “Ta sẽ giúp hắn nhưng không phải vì nể mặt nàng. Thật ra hắn ta cũng có một chút duyên nợ đối với ta. Khi ta ở trong miếu, bụi và mạng nhện phủ đầy mặt. Chính hắn đã giúp ta dọn dẹp sạch sẽ, quả đây là một người tốt. Nhưng ta không thể biết được dương thọ của hắn còn bao lâu nữa? Ngày mai ta sẽ lén đi xem Sổ Sinh Tử của phán quan để biết tuổi thọ của ngươi trên trần gian”.

Sau đó Quỷ Đầu Trâu mời Đinh Khải ngồi xuống và cùng nhau uống rượu. Đinh Khải cầm đũa lên muốn ăn miếng thịt, Đầu Trâu liền vội vã ngăn lại và nói: “Rượu quỷ có thể tùy ý mà uống, nhưng thịt quỷ thì không thể ăn được, nếu ăn vào thì sẽ mãi mãi phải ở lại âm phủ!”

Sáng hôm sau, Quỷ Đầu Trâu ra ngoài mãi đến tận tối khuya mới trở về nhà. Vừa về đến nhà Quỷ Đầy Trâu tỏ thái độ rất vui vẻ chúc mừng Đinh Khải. Ông ta nói: “Ta đã xem Sổ Sinh Tử, tuổi thọ của ngươi vẫn chưa hết. Ta sẽ giúp ngươi thoát khỏi đây”. Tiếp đó liền đưa cho Đinh Khải một miếng thịt màu đỏ đã mục nát và nói: “Cái này là ta tặng cho ngươi, nó có thể giúp ngươi phát tài”.

Những điều đáng phải học từ Quỷ Thần nơi cõi âm

Đinh Khải vội hỏi đó là cái gì, Đầu Trâu nói: “Đây là miếng thịt lưng của kẻ họ Trương giàu có ở Hà Nam. Tên họ Trương này vốn đã làm rất nhiều việc xấu. Nên Vua Diêm La đã dùng móc câu móc người hắn mà treo trên núi thiết trùy. Đến nửa đêm hôm đó đống thịt trên lưng hắn bị thối rữa. Vì thế mà hắn đã rơi ra khỏi cái móc câu và chạy trốn về trần gian. Bây giờ thì lưng hắn thường đau nhức ghê lắm, trị thế nào cũng không khỏi. Ngươi dùng miếng thịt này nghiền nát nó và đắp lên lưng hắn thì sẽ khỏi. Hắn nhất định sẽ cảm tạ ân đức của ngươi”.

Đinh Khải cảm tạ Đầu Trâu xong liền bọc miếng thịt đó cất đi. Tiếp theo ông và quỷ đầu trâu cùng nhau đi ra khỏi Cửa Môn Quan. Bỗng Quỷ đầu trâu biến mất, chỉ còn lại một mình Đinh Khải bước qua Cửa Môn Quan. Sau đó, Đinh Khải đến Hà Nam quả nhiên gặp người họ Trương bị đau lưng, liền nghiền nát thịt và trị khỏi cho ông ta. Đinh Khải đã được người họ Trương đó tặng cho 500 lượng.

Sự việc trong câu chuyện là Thần muốn an bài để cho con người biết những sinh mệnh nơi cõi âm là có tồn tại và có liên quan đến con người ở nhân gian.

Nguồn: Tansinh.net

x