Trung Quốc tai tiếng vì mưu đồ thôn tính Biển Đông bằng vũ lực. Trung Quốc còn bị lên án công khai vì các hành vi xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng, trong đó có hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức.
Nhà báo Điều tra Ethan Gutmann cho biết: “Ở Trung Quốc, chuyện mổ cướp nội tạng không chỉ có thật, mà còn được nhà nước hậu thuẫn. Nó được điều hành bởi đương quyền Trung Quốc”.
Tòa án Xét xử Trung Quốc (China Tribunal) tại Luân Đôn, Anh Quốc kết luận: “Chắc chắn Pháp Luân Công là nguồn nội tạng bị thu hoạch cưỡng bức và khả năng đây là nguồn nội tạng chủ yếu".
“Các bác sỹ giết hại các học viên Pháp Luân Công vô tội, chỉ vì họ sống theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn và luyện tập các bài thiền định tốt cho sức khỏe”, Chủ tọa Geoffrey Nice QC đọc Phán quyết của Tòa án Xét xử Trung Quốc năm 2019.
Bạn có thể nghĩ: Chuyện ở Trung Quốc thì liên quan gì đến chúng ta? Nhưng cái ác không có biên giới… Ai có thể tự tin nói rằng những người thân yêu của chúng ta sẽ an toàn khi cái ác được bảo hộ…
Giáo sư Lucia Dunn, Đại học Ohio State, Hoa Kỳ bình luận: "Những gì đang diễn ra ở Trung Quốc, đặc biệt là nạn mổ cướp nội tạng, là một mối đe dọa đối với toàn bộ nền văn minh của chúng ta”.
“Nó làm thay đổi nền tảng căn bản của ý nghĩa con người là gì. Khi người ta có thể coi một người đang sống như một món hàng để thu hoạch nội tạng, thì chúng ta cần xem xét cuộc sống sẽ như thế nào với con cháu của chúng ta... Vì vậy, chúng ta cần lên tiếng phản đối điều đó."