Tìm hiểu Pháp Luân Công

Người thợ cắt tóc và câu chuyện tu luyện trở thành người tốt

09/07/22, 17:16
Người thợ cắt tóc và câu chuyện tu luyện trở thành người tốt
Mỗi người đều có thể làm người tốt, ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy (ảnh: Người Lao động).

Một người thợ cắt tóc ở Trung Quốc đã nói lên sự tốt đẹp của việc tu luyện trở thành người tốt.

Một vị Cục trưởng Cục chống tham nhũng cuả Trung Quốc đã đến một hiệu tóc quen thuộc của ông để cắt tóc. Khi ông nhìn thấy cuốn tạp chí chân tướng về Pháp Luân Công, ông nói với người thợ cắt tóc: “Học viên Pháp Luân Công đã từng vây hãm Trung Nam Hải. Họ là những người đối nghịch với Đảng Cộng sản Trung Quốc.”

Nghe ông nói vậy, người thợ cắt tóc liền nói: “Ồ, đó hoàn toàn không phải là sự thật. Chuyện này tôi đã tìm hiểu và biết rõ được nguyên do của nó. Thực ra, lý do mà các học viên Pháp Luân Công đến đó để thỉnh nguyện, là bởi vì trước đó ở địa phương của họ không một quan chức nào có đủ thẩm quyền để giải quyết khiếu nại về việc cảnh sát vô cớ bắt giam học viên Pháp Luân Công cho họ. Mà chính ở địa phương đã khuyên họ đến Trung Nam Hải thì ở đó mới có thể giải quyết. Ngài xem, nếu họ đến tìm ngài thì ngài có giúp được họ không?”
Cục trưởng nói rằng ông không thể.

Học viên Pháp Luân Công tu luyện trở thành người tốt

Người thợ cắt tóc nói: “Hàng ngày đều có người đặt tài liệu chân tướng về Pháp Luân Công ở trước cửa tiệm của tôi”. Khi nào rảnh, tôi lại lấy ra đọc. Càng đọc thì tôi càng hiểu rõ hơn về sự tốt đẹp của Pháp Luân Công và chân tướng sự thật khác xung quanh Pháp Luân Công. Trong đó điển hình là vụ tự thiêu trên quảng trường Thiên An Môn. Vụ này là do Chính phủ dàn dựng và đạo diễn. Chính phủ cũng đứng đằng sau hậu thuẫn cho tội ác mổ cướp nội tạng sống của học viên Pháp Luân Công. Ngài đã đọc những tài liệu này chưa?”
Cục trưởng nói rằng ông chưa đọc.

Học viên Pháp Luân Công tu luyện trở thành người tốt
Các học viên Pháp Luân Công đang chia sẻ những điều trong cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” cuốn sách chỉ đạo tu luyện (ảnh: mucwomen.com).

Sau đó, người thợ cắt tóc đã giải thích cho vị cán bộ cao cấp kia nghe về vụ tự thiêu giả mạo trên quảng trường Thiên An Môn và nạn thu hoạch nội tạng từ những học viên Pháp Luân Công.

Điều kỳ lạ ở người tu luyện Pháp Luân Công khi bị tai nạn

Người thợ cắt tóc còn thuật lại câu chuyện của một vị khách quen. Bà cũng là một học viên Pháp Luân Công. Anh kể lại rằng, một lần, bà này đang đi xe máy trên đường thì bị ô tô đâm phải và bị văng ra một đoạn rất xa. Nhưng rất kỳ lạ là, sau khi ngã xuống đất, bà vẫn tỉnh táo đứng dậy rồi tự đi đến chỗ chiếc xe máy và dựng nó lên. Lúc ấy, người lái xe rất sợ hãi. Nhưng bà nói với lái xe rằng bà không sao cả và nhờ anh dắt xe đến một hiệu sửa xe ở bên đường. Thợ sửa xe chỉ sửa một chút là chiếc xe có thể chạy được. Sau đó bà đã tự lái xe về nhà.

Bà nói với người thợ cắt tóc: “Nếu tôi không tu luyện Pháp Luân Công, thì có lẽ tôi đã bị thương nặng và đi bệnh viện rồi. Thậm chí tôi sẽ còn yêu cầu lái xe phải bồi thường cho tôi một số tiền lớn nữa. Anh thấy đó, người tu luyện Pháp Luân Công chúng tôi không làm những chuyện như vậy”

Nghe thợ cắt tóc kể chuyện xong, vị Cục trưởng hỏi anh có tu luyện Pháp Luân Công không. Anh nói rằng, mình cũng muốn tu luyện nhưng có lẽ chưa có duyên để tu luyện. Nhưng anh cũng biết rằng những người tu luyện Pháp Luân Công đều là những người có duyên phúc rất lớn.

Người chủ nhà tu luyện trở thành người tốt hơn

Sau đó, người thợ cắt tóc kể cho vị cục trưởng nghe câu chuyện về người chủ nhà của anh. Anh nói rằng, trước đây, bà là một người rất khó tính. Bà thường xuyên làm cho anh khó chịu và bực bội. Nhưng từ khi bà bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công thì tính tình của bà trở nên dễ chịu; sức khỏe của bà cũng được cải biến. Người thợ cắt tóc nói rằng, bây giờ anh lại rất thích thuê nhà của bà.

Sau đó anh nói thêm: “Cục trưởng, lẽ ra tôi không nên nói với ngài rằng chủ nhà của tôi tu luyện Pháp Luân Công. Xin ngài hãy giữ sự an toàn cho bà ấy. Bởi họ đều là tu luyện trở thành người tốt. Chúng ta cũng nên học hỏi từ các học viên Pháp Luân Công”. Vị cục trưởng mỉm cười với người thợ cắt tóc, vừa lúc tóc của ông cũng được cắt xong.

Một khách hàng ngồi chứng kiến hết câu chuyện giữa hai người. Vị này nói: “Người ta là quan chức, anh kể cho người ta nghe nhiều như vậy về Pháp Luân Công để làm gì?”
Người thợ cắt tóc nói: “Ồ, tôi không có gì phải sợ hãi cả. Bởi đó thực sự là điều rất tốt mà. Chẳng phải tôi cũng mang đến điều tốt cho ông ấy sao? Tôi nghĩ tôi cũng không thể không tiếp tục nói. Bởi vì tôi cũng hiểu rõ Pháp Luân Công thực sự tốt như thế nào.”

Pháp Luân Công dạy người ta tu luyện trở thành người tốt
Những học viên Pháp Luân Công đang luyện bài tĩnh công (ảnh: faluninfo.net).

Pháp Luân Công là pháp môn dạy người ta tu luyện trở thành người tốt và tốt hơn nữa; nhờ vậy mà gia đình và cả xã hội đều trở nên tốt.

Theo Minh Huệ

x